Tour Rừng Dừa Bảy Mẫu | Tour Rừng dừa bảy mẫu Cẩm Thanh Hội An

https://rungduabaymau.com


Kiểm kê Di sản Văn hóa nghề tre - dừa xã Cẩm Thanh

Vào ngày 29/01/2013, Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An tiến hành kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể nghề tre - dừa ở xã Cẩm Thanh.
Tham dự buổi tham vấn có cán bộ của Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hoá Hội An và bà con nhân dân làm nghề tre - dừa tại xã Cẩm Thanh.
https://lh5.googleusercontent.com/-p-H5m_Zknzg/UT2iheXssQI/AAAAAAAABR4/nLu-H0yTDGQ/s902/Tham+van+cong+dong+nghe+tranh%2C+tre+dua+-+Cam+Thanh.jpg
Tại buổi tham vấn, bà con nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin thú vị về nghề tre - dừa tại địa phương. Về sản phẩm làm từ tre dừa rất phong phú và đa dạng, gồm khoảng trên 50 sản phẩm các loại phục vụ cho xây dựng, dân dụng, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ cho du lịch. Điều đáng phấn khởi là hiện tại số lượng thợ làm nghề này khá đông, trong đó chiếm không nhỏ là những người thợ trẻ tuổi. Bước đầu trong công tác kiểm kê văn hóa phi vật thể nghề tre - dừa cho thấy sự bảo tồn và phát triển nghề truyền thống tại địa phương là rất tốt, cần phát huy hơn nữa trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Ngọc Hương

Nguồn tin: hoianheritaget.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây